Sinh nhật CLB Bloggers Bạc Liêu.

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN

 

      Không bánh không hoa không khách mời… đầu tiên chúng tôi những blogger CLB Bạc Liêu cùng nhau chúc mừng CLB tròn 3 năm kể từ ngày thành lập 29.03.2008 bên giường bệnh của Vũ Đức Quân.

     Mọi người đàn hát những ca khúc của Đức Quân mở đầu là Duy Khả với Cảm ơn đời Minh Toàn cùng Tìm anh (thơ Hồng Vân) Mẹ không cần nước mắt (thơ Ngọc Yến) Thanh Hoàng - Ngọc Yến với Mối tình thứ 2 (thơ Ngọc Yến) Duy Khả - Thùy Dương  qua bài Xin đừng làm Mẹ khóc…v.v…

     Đôi lần nhìn sang thấy Đức Quân đưa tay dụi mắt khiến chúng tôi cũng khó khăn lắm mới kìm giữ tình cảm của mình.

    Bạn bè người bệnh người chuyển đi xa… nên chúng tôi thống nhất không tổ chức như mọi năm.

    Sau khi thăm Đức Quân chúng tôi đến Công Tử Bạc Liêu cùng ngồi uống rượu với nhau nhắc nhớ từng kỷ niệm từ thuở SG-VT về “khai hội” chuyến đầu tiên. Ngần ấy thời gian giữ "nhịp sống" cho khoảng sân chơi thơ nhạc này cũng lắm vui buồn.

   Hôm nay tuy người xa người gần… chúng tôi vẫn cùng chung  nhịp đập từ trái tim biết thông cảm yêu thương chia sẻ… và chúng tôi có một ao ước rằng mỗi bạn bè ghé vào đọc entry này sẽ như cùng gởi về Bạc Liêu một con hạc giấy góp đủ "ngàn con hạc giấy cho một điều ước" cầu mong cho Vũ Đức Quân vượt qua cơn bệnh này.

   NY xin thay mặt CLB Bloggers Bạc Liêu cảm ơn các bạn.

 

Chuyến thăm SG -VT của Bloggers Bạc Liêu... ngày xưa.

More...

VẾT SON VÀ DẤU ĐỜI CỦA PHẬN NGƯỜI

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN

 

      Với tập thơ đầu tay Vết Son Ngọc Yến đã nhận được những chia sẻ của bạn bè gần xa và luôn trân trọng tình cảm của người đọc dành cho thơ mình. Nhà báo Phạm Thanh Khương cũng dành riêng những cảm xúc khi đọc tập thơ này và đã giới thiệu trên trang blog của Phạm Thanh Khương ( ngày 6 tháng 12 năm 2009).  Hôm nay NY xin giới thiệu trên trang blog này để giữ mãi kỷ niệm từ người bạn người em nơi Thủ đô Hà Nội gởi về người chị phương xa. Một lần nữa chị NY cảm ơn Phạm Thanh Khương đã dành cho Vết son ... dấu đời của phận người!
VẾT SON VÀ DẤU ĐỜI PHẬN NGƯỜI

(Nhân đọc Vết son của Ngọc Yến - NXB Hội Nhà văn 2008).

Trong cuộc sống hiện tại nhất là trong số những người cầm bút hiện nay khi làm thơ mỗi người thường có những quan điểm viết khác nhau. Điều này là tất yếu. Vì chỉ có thế mới tạo ra cho người viết một ngôn ngữ riêng một lối đi riêng và một cách viết riêng và coi đó như một thử nghiệm. Và chỉ có thế bạn đọc mới tìm đến người viết để đọc. Rồi khi viết ra cũng có không ít người "nhờ" các nhà phê bình giới thiệu cho tập sách của mình. Tập sách đó sẽ rất "kêu" tiếng rất vang nhưng thường không lâu. Thời gian đã khẳng định giá trị của nó.

Cũng có người cứ lặng lẽ viết viết bằng những cảm xúc thật sự sự dồn nén thật sự dường như bạn đọc có cảm giác nếu không viết ra người đó sẽ không thể chịu được. Con chữ cứ bật ra từ những cảm xúc như thế. Ấy là cách tự rút ruột mình của người cầm bút khi có trách nhiệm với trang viết của mình. Đó cũng chính là trách nhiệm với bạn đọc và trách nhiệm với chính mình. Có một người như thế mà tôi biết. Cứ lặng lẽ đi lặng lẽ viết lặng lẽ "rút ruột" mình trên trang sách trong từng câu chữ. "Vết son" có lẽ là một trường hợp như thế.

Mở đầu tập thơ Ngọc Yến đã viết như một sự tự bạch với bạn với người với mình và cũng là lời nhắc bản thân mình về một cái nhìn với cuộc sống.

"Ta vội vã hay mùa xuân vội vã

Mà bên hiên đã khoe sắc mai vàng

Nghe trong gió thoảng hương nồng rất lạ

Xốn xang lòng một nỗi nhớ mênh mang"

(Tình xuân)

Mới đầu có thể bạn cho rằng đây là một câu hỏi. Không phải câu hỏi mà là một lời tự bạch. Tự bạch với chính mình. Nếu theo quy luật tự nhiên dẫu có muốn hay không thì cứ "đến hẹn" là mùa xuân lại về như cứ đến tiết xuân là trăm hoa đua nở. Muốn mùa xuân đến nhanh muốn mùa xuân vội vã thì cũng không thể được. Quy luật của tự nhiên đã thế. Và như vậy thì mùa xuân đâu có vội vã mà chỉ có "ta vội vã" để mùa xuân vội vã. Mối liên hệ tương quan giữa con người và mùa xuân giữa cái "tôi" và mùa xuân. Và tất nhiên vì quy luật của tự nhiên nếu ta không "vội vã" để đón đợi mùa xuân thì mùa xuân vẫn cứ đến và đi. Mùa xuân không thể dùng dằng vì ta mà chờ đợi. Trong bài hát dân ca Nghệ Tĩnh có câu: "Anh đến tìm hoa hoa đến thì hoa phải nở/ Anh đến bến đò đò đầy thì đò phải sang sông/ Chứ đến duyên em thì em phải lấy chồng/ Chứ em yêu anh như rứa hỏi có mặn nồng thì tùy anh". Tất nhiên cái vội vã của Ngọc Yến ở đây là cái vội vã để đón mùa xuân sang khi bất chợt nữ sĩ nhận ra "bên hiên đã khoe sắc mai vàng". Một mùa xuân nữa lại đến đã đến và người thơ "xốn xang" một nỗi nhớ mênh mang. Và đã là nỗi nhớ thì đương nhiên đó phải là cái kỷ niệm những ký ức đã qua. Ký ức về mùa xuân hay ký ức của tuổi xuân? Dù đó là ký ức gì thì đó vẫn là nỗi nhớ một nỗi nhớ rất lớn nhớ mênh mang.

Người ta ví đời người như nhịp cầu trăm nhịp. Trên hành trình qua cây cầu trăm nhịp thời gian của đời người có lẽ và thường thế giai đoạn yêu giai đoạn ngày ra mắt bên nhà "người ấy" là sự đan xen của biết bao tâm trạng. Vui nhưng lo. Vui vì có người chung gánh có người sẻ chia nhưng lại lo. Lo vì con đường phía trước sẽ qua sẽ đi. Tâm trạng nửa vui nửa lo ấy của những người con gái lần đầu ra mắt gia đình người yêu được Ngọc Yến đưa bằng hình tượng của nhịp cầu. Nhịp cầu nối bờ vui như cũng đầy nhưng lo âu trăn trở song cũng ẩn chưa bao khát vọng.

Lần đầu về quê anh

qua cầu tre lắt lẻo

em sợ...đứng run

Chiếc cầu như ngọn sóng

Xô từng nhịp võng đưa...

(Lắt lẻo...cầu ơi!)

Cây cầu cụ thể cũng như cuộc sống sẽ rất rành rõ trước mắt của người đi. Một chút một thoáng dừng chân vì ... sợ. Cái sợ ở đây không phải là cái lo sợ khi làm điều gì sai trái mà cái sợ ở đây là cái sợ của sự nghĩ suy cái sợ của trách nhiệm sống. Liệu rồi qua bên kia nhịp cầu lắt lẻo ấy mình sẽ ra sao mình sẽ như thế nào. Phận người mười hai bến nước phận người như hạt mưa sa. Cũng vì thế mà người đọc sẽ bắt gặp một trách nhiệm sống của người viết thật đầy thật lắng và thật sâu. Trách nhiệm sống được Ngọc Yến nói với cuộc đời bằng con chữ của phận người. Cái trách nhiệm sống ấy đã được tác giả lý giải và đưa lên thành triết lý sống ở đời:

Trên đường đời cũng tựa những dòng sông

Khi thuận gió lúc không còn xuôi chảy

Em sang sông dẫu cầu không lắt lẻo

Sao vẫn nghe lòng chờ đợi một bàn tay!

(Lắt lẻo...cầu ơi!)

Trên cái mạch thời gian sống đời người ấy Ngọc Yến không chỉ dừng lại sự nhìn nhận về cuộc sống thường nhật đời người. Ngọc Yến có cái nhìn của sự chiêm nghiệm từng trải. Những chiêm nghiệm ấy những cái đã qua ấy có lẽ Ngọc Yến đã trải qua quá nhiều tủi phận. Con đường Ngọc Yến đi trong thời gian của trăm nhịp cầu người ấy không phải chỉ có trải thảm đỏ mà là những trắc trở những vấp ngã những đớn đau mà có thể bản thân Ngọc Yến đã qua đã thấy và đã cảm được từ cuộc sống thường nhật "nỗi buồn thừa thãi" còn "niềm vui chắt chiu". Nó có thể là sự trải lòng cũng có thể là sự chia sẻ với đời bằng cảm xúc của người cầm bút.

Bao nhiêu buồn vui

Theo thời gian em dần nếm trải

Những nỗi buồn thường thừa thãi

Còn niềm vui thì mãi chắt chiu

(Níu thời gian)

Cái đau ở đây thật đau nhưng cái tình ở đây cũng thật tình cái khao khát ở đây cũng thật đầy cứ ăm ắp ăm ắp một nỗi niềm. Dẫu biết khổ dẫu biết lấm láp dẫu biết buồn nhiều hơn vui dẫu biết bao khó khăn vất vả còn chờ phía trước nhưng đã là con người đã được sống để đi trên trăm nhịp thời gian thì vẫn cứ khao khát sống khao khát níu giữ dù đó là những ký ức buồn.

Viết về nỗi buồn viết về nỗi đau của tình yêu của kiếp con người có lẽ những người cầm bút nữ viết thường có cái đau hơn mọi cái đau cái buồn hơn mọi nỗi buồn cái tủi hơn mọi nỗi tủi. Có lẽ ở người cầm bút nữ họ có cái "nhạy cảm" về nỗi đau nhiều hơn chăng? Hay là từ sự chiêm nghiệm của nỗi đau: "ta đã thấm cả một đời dâu bể/khâu niệm dần trái tim trót đa mang" mà để người thơ phải thốt lên cố "gồng" mình lên mà sống.

Ta chợt cười khi lòng đang chực khóc

Ta cợt đùa trên chính nỗi đau riêng

Thương vụng dại và khóc mình nông nổi

Ta lẻ loi trên những nỗi muộn phiền

(Lặng)

Bản lĩnh đấy nhưng có lẽ càng cố gắng gượng bao nhiêu càng cố tạo cho mình cái vẻ ngoài "cứng rắn" bao nhiêu thì nỗi đau càng đau cái "vỏ" cứng rắn càng dễ vỡ như pha lê càng trong càng giòn. Nỗi đau ấy nỗi buồn ấy chỉ cần chạm tay chạm nhẹ thôi rất nhẹ thôi cũng sẽ vỡ òa trong nước mắt. Khi đọc những câu thơ này tôi cứ tự hỏi: Người đời thường nói nỗi buồn chia đôi nỗi buồn sẻ nửa; niềm vui chia hai niềm vui nhân đôi. Vậy mà sao phận người của dấu người trong trăm nhịp đường đời của Ngọc Yến cứ phải gắng gượng và "gồng" lên như thế? Phải chăng nỗi đau đến độ đau không thể cất thành lời tiếng nấc nghẹn vào trong? Có lẽ là thế bởi Ngọc Yến đã viết như một lời tự bạch trước bạn đọc về những điều như thế.

Một ngày

               anh trở về nhà

vết son trên áo...

               không là của em

Thắt lòng

               đau nhói con tim

hỏi?

      không!

               thôi cứ im lìm...thì hơn

(Vết son)

 Hay:

Hà Nội xa...anh có cùng ai đó

Bước chung đường như đã có với em

Anh còn giữ chút tình yêu nho nhỏ

Hay mình ên em thao thức lúc sang mùa...!           

(Mình ên)

Ở Vết son không chỉ một lần mà rất nhiều lần cảm xúc của Ngọc Yến luôn hướng định đến sự khao khát sống khao khát yêu khao khát cảm nhận sự hiến dâng của mỗi cuộc đời mỗi nhịp đời mỗi con người.

Nếu một ngày

        sẽ không còn em nữa

Thì người ơi

        nước mắt chớ rơi nhiều

Em chỉ muốn

        lòng bình yên như thể

Em đã từng

        ở giữa trái tim yêu!

(Nếu một ngày...)

Đọc Vết son là những tâm khảm của người viết trải ra với bạn đọc một nỗi buồn của tình yêu của nhân tình thế thái. Và ở đó bạn đọc cũng nhận được từ Vết son tấm lòng và cách sống cách cư xử của Ngọc Yến trước những trái ngang của cuộc đời.

Thôi đừng

nhớ

chuyện đã qua

xem như

ta

vẫn...

chưa là

....của nhau!

(Nhẹ nhàng)

Xuyên suốt tập Vết son hầu như ở bài nào bạn đọc cũng bắt gặp một nỗi buồn như một lời trách nhẹ như gió thoảng. Tất nhiên và có lẽ thế người viết đã dường như nhận biết về điều đó sẽ xảy ra sẽ đến nên sự đón nhận cũng thật nhẹ nhàng chỉ như một lời tâm sự thầm thì mà thôi. Và tôi nghĩ đó chính là dấu đời của nghiệp con người sống đi qua trăm nhịp thời gian thì có mấy ai không vương. Chỉ có điều ta nhận ra nó như thế nào và cư xử với điều đó ra sao. Phải hiểu lắm phải bao dung lắm phải sống hết mình lắm thì mới có thể có được:

Cuộc đời bao lẽ vuông tròn

Trách nhau để biết...ta còn cần nhau!...

(Trách)

Thơ Ngọc Yến không cầu kỳ không khoa trương không làm dáng theo lối "thể nghiệm" của nhiều người bấy nay ưa dùng. Ngọc Yến viết như chính cuộc đời vậy chân chất mộc mạc mà thẳm sâu tình người câu chữ như chính ngôn ngữ mà ta thường bắt gặp trong cuộc sống thường nhật với bao lo toan lam lũ tảo tần vất vả. Khi đọc Vết son của Ngọc Yến tôi lại nhớ đến On-ga Béc-gôn câu thơ cứ tự nó cất lên như lời ca tự trong lòng vang lên những giai điệu của cuộc sống.

Để kết thúc bài viết cảm nghĩ của mình về tập Vết son trên góc độ dấu đời mà Ngọc Yến đã thể hiện bằng con chữ trong mỗi bài thơ tôi xin được mượn lời của nhà thơ Hoàng Đình Quang viết trong lời tựa của tập thơ về "tố chất của người làm thơ": "Tố chất ấy là: biết cách thể hiện cảm xúc tình cảm và tư duy của mình bằng lời nói dưới dạng thơ. Vì thế Ngọc Yến với những bài thơ của mình có được người đọc cho dù khoanh lại người đọc là những bạn bè yêu mến hay những người chưa từng quen biết". Và để "làm nên một tính cách thơ Ngọc Yến chính là không gian cuộc sống bao quanh tác giả...Hạt lúa con cá cây lục bình bãi bồi sông nước...làm nên cái dìu dặt dịu dàng e lệ của người con gái" làm thơ nơi đây - Ngọc Yến.

 Vết son dấu đời phận người mà Ngọc Yến đã "rút ruột" để dâng tặng bạn đọc. Một "vết son" của miền sông nước trên thi đàn cứ lặng lẽ chảy.


More...

Đêm tao ngộ.

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN   Trong chuyến "chu du" miền Tây các blogger Bình Định Vĩnh Long đã dừng chân bên Lầu Công Tử tao ngộ cùng bloggers Bạc Liêu. Đa số chỉ mới gặp nhau lần đầu nhưng rất vui thân tình... nhạc - thơ lại vang lên trong không gian ấm áp nồng nàn. 
   Đoàn gồm có anh Hạ Nguyên (làng nghề) anh Hồ Tĩnh Tâm anh Văn Thắng anh Đặng Quốc Khánh nhà báo Minh Đan (Lọ Lem Đất Võ) cùng hai bạn trẻ... Bạc Liêu rất tiếc là Vũ Đức Quân Thanh Hoàng Phạm Quế Nguyên bận việc nên vắng mặt. 
   Xin giới thiệu vài hình ảnh trong đêm tao ngộ.Kempeth - Nhật Nguyệt - Văn Thắng - Lâm Tẻn Cuôi - Hồ Tĩnh Tâm - Minh Đan - Ngọc Yến - Đặng Quốc Khánh - Hạ Nguyên - Minh Sơn


Văn Thắng - Nhật Nguyệt


Minh Đan - Lâm Tẻn Cuôi


Ngọc Yến - Minh Đan


Bao nhiêu "máy ảnh" đang lia
Sao anh lại đổ nghiêng "dìa" bên em...


Nụ cười thắp sáng trong đêm
Hồn thơ ý nhạc lại mềm môi nhau


Nâng ly trút cạn đêm sâu


Rượu Bàu Đá đậm tình sâu nghĩa đầy


Nụ cười như thắm men say


Đêm vui xin hãy thêm dài bên nhau


Hai Nhà báo rất ngọt ngào


Thùy Dương - Hồ Tĩnh Tâm... nào cười lên!
More...

CLB Blogger Bạc Liêu qua góc nhìn Nhà báo

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN

 

CLB Bloggers Bạc Liêu qua góc nhìn Nhà báo

Trong đêm tổ chức sinh nhật lần thứ nhất CLB Blogger Bạc Liêu nhà báo Cẩm Thúy đã đến tham dự nhằm tìm hiểu thêm một hình thức sinh hoạt "vừa lạ vừa quen" với vai trò "chủ nhiệm" Ngọc Yến đã "không nói gì" cho nhà báo tự tìm hiểu nhằm có một cái nhìn khách quan. Hôm nay trên tờ báo Bạc Liêu NY đọc bài "viết về chúng ta" này nên mạn phép giới thiệu cùng các bạn.


CLB Bloggers Bạc Liêu

                  Đến đây cùng yêu nhạc làm thơ...


Những ngọn nến được thắp lên càng làm ấm áp thêm bầu không khí buổi họp mặt trong đêm sinh nhật lần thứ nhất của CLB Bloggers Bạc Liêu vào đêm 28/3 vừa qua...

            Với giới yêu nhạc thích làm thơ ở Bạc Liêu thì địa chỉ CLB Blogger  Bạc Liêu không còn xa lạ. Đó không chỉ là nơi để họ cùng trau đổi kinh nghiệm làm thơ viết nhạc mà sâu xa hơn qua "kênh" này họ đã bắt gặp ở nhau những tâm hồn - chung sở thích và sẻ chia cùng nhau những buồn vui trong cuộc sống. Mới thấy rằng giữa thời buổi kinh tế thị trường vẫn còn đó những tấm chân tình dành cho nhau giữa những người bạn. Và đáng quý hơn cả CLB Bloggers BL dù chỉ mới "ra mắt" vỏn vẹn một năm nhưng đã nhận được biết bao tình cảm của những blogger phương xa. 

            Đó không chỉ là sự "đỡ đầu" của CLB Bloggers Sài Gòn CLB Bloggers Vũng Tàu... để cho CLB Bloggers BL được thành lập mà còn là những tình cảm chân thành nhất giữa những blogger cách xa nhau hàng ngàn cây số! Minh chứng cho điều này là trong đêm sinh nhật lần thứ nhất CLB Bloggers BL  đã được đón tiếp những blogger đặc biệt. Đó là anh Xuân Trà giảng viên trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội; nhạc sĩ Minh Thu blogger ở Sài Gòn và chàng sinh viên năm thứ hai ngành báo chí ở TP HCM với nickname khá ấn tượng "Mục đồng phố núi".


            Nhạc sĩ Minh Thu tâm sự: " Tôi yêu Bạc Liêu vì sự tĩnh lặng của nó một tỉnh ven biển rất hiền hoà và nên thơ. Tôi mến những bè bạn nơi đây vì họ sống chân tình cởi mở và có chút gì đó tôi có cảm nhận đúng là người của xứ sở Công tử Bạc Liêu hào hoa rộng lượng".  Giao lưu với CLB Bloggers BL nhạc sĩ Minh Thu đã sáng tác được thêm nhiều bài hát về Bạc Liêu từ những bài thơ của các tác giả địa phương; trong đó anh đặc biệt dành cảm tình với thơ Ngọc Yến và tập thơ "Vết son" của chị.


            Còn blogger Xuân Trà lần đầu tiên anh đến với Bạc Liêu anh đã choáng ngợp trước những tình cảm nồng hậu mà những người bạn blog đã dành cho mình. Cho nên trước khi về Bạc Liêu anh cứ nghĩ rằng mình sẽ sáng tác được nhiều bài thơ về Bạc Liêu nhưng rồi xúc cảm dâng trào đã khiến anh không thể viết nhiều hơn những dòng thơ... chưa gọt giũa cho tròn câu vẹn ý: "Bạc Liêu anh đến như mê/ Mênh mang hồn Công tử sao về được em.../ Ra về vẫn thế bồi hồi/ mang đi nỗi nhớ canh dài Bạc Liêu". Và Bạc Liêu đã để lại trong anh những dấu ấn khó phai: "Nghĩ về Bạc Liêu tôi lại nghĩ đến sự chân tình đoàn kết và thương yêu lẫn nhau". 

            Đúng như lời phát biểu của chị Ngọc Yến chủ nhiệm CLB Blogger Bạc Liêu: "Chúng tôi hiểu nhau trước khi biết nhau dù là lần gặp gỡ đầu nhưng vẫn như những người bạn thân lâu ngày gặp lại". Có lẽ vì vậy mà chị đã sáng tác phần lời của bài hát rất đáng yêu được xem như "Slogan" của CLB Blogger Bạc Liêu: "
Em yêu anh mối tình đầu đẹp nhất và blog là mối tình thứ hai... xin đừng giận em mãi là em thôi..."


            Vnweblogs đã trở thành ngôi nhà chung của những blogger đó là nơi giao lưu tâm tình chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống đời thường của những con người thật. Có thể nói từ một thế giới ảo các blogger đã bước ra cuộc đời thật để giữa cuộc sống bộn bề tất bật người ta vẫn tìm cho mình chỗ dựa tinh thần từ những người bạn đồng tâm hợp ý.


            Và thật ý nghĩa khi những người yêu thơ yêu nhạc ở Bạc Liêu đã đứng ra thành lập một CLB Blogger đặc biệt như thế. Đó đã trở thành một sân chơi thú vị cho giới yêu thích thơ - nhạc ở Bạc Liêu. Đến đây họ tặng nhau những tập thơ đầu tay phổ những bản nhạc mới từ thơ hoặc truyền cho nhau những câu thơ chưa thành bài...


            Những blogger lại có thêm những người bạn mới để  những hồn thơ lại gặp những hồn thơ để thấy rằng "cuộc đời vẫn đẹp sao" khi có những trái tim đồng điệu.

                                                                        Nhà báo Cẩm Thuý

More...

Lời cảm ơn!

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN

Lời cảm ơn!

            Ngọc Yến cùng các anh chị em trong CLB Bloggers Bạc Liêu rất cảm động với sự hiện diện của anh Minh Thu (Sài gòn) anh Xuân Trà (Hà Nội) Mục Đồng Phố Núi (Pleiku) đã vượt chặng đường dài để đến chung vui trong ngày mừng CLB Bloggers BL tròn 1 tuổi.
            Trân trọng cảm ơn tình cảm nồng hậu qua những lẵng hoa quà tặng lời chúc mừng của các CLB gởi đến CLB B BL
         - Lẳng hoa của CLB Vũng Tàu
         - Lẳng hoa của CLB Sài Gòn
         - Lẳng hoa của CLB Huế
         - Rượu của Lâm Chiêu Đồng
            Cảm ơn những lời chúc mừng của Mắt Nâu Chân Dài Hạtcafe Hoa Cát Hòa Giang qua điện thoại nhắn tin... đã dành nhiều tình cảm cho ngày hội của CLB B Bạc Liêu
          -  Entry chúc mừng của Hà My.
          -  Entry chúc mừng của Thuận Nghĩa rất đặc biệt qua lời giới thiệu qua giọng đọc truyền cảm dành cho thơ - nhạc Bạc Liêu.
            Những comment chia sẻ chúc mừng của tất cả các anh chị các bạn đã dành cho các Blogger Bạc Liêu.
            Một lần nữa Ngọc Yến cùng Bloggers Bạc Liêu xin trân trọng cảm ơn các anh chị và các bạn.
         Lần sinh nhật này các thành viên đều cũ duy có một điều mới đó là Ban chủ nhiệm thêm một phó chủ nhiệm: Ngô Minh Sơn.
            Và sau đây xin giới thiệu một số hình ảnh vui vui.


Xuân Trà đang bận "chụp" hình
Đến khi thấy "ảnh" hỏi mình ở đâu???

Quế Nguyên-Minh Thu-Nguyễn Hồng-Minh Toàn-Vũ Phượng-Lâm Tẻn Cuôi-Hồng Vân-Minh Sơn-Minh Hua(sau lưngMinh Sơn)-Nhật Nguyệt-Ngọc Liên-Ngọc Yến-Đức Minh(MĐPN)-Vũ Đức Quân


Một năm qua... cũng chẳng lâu
Sáu tiểu thư vẫn "tươi màu" xuân xưa

Vũ Phượng - Hồng Vân - Nhật Nguyệt - Minh Hua- Ngọc Liên -Ngọc Yến


Niềm vui sao nói cho vừa
Trà - Thu - Minh đến... được mùa "tiểu thư"

Xuân Trà-Hồng Vân-Minh Thu-Nhật Nguyệt- Minh Hua-Ngọc Liên-Vũ Phượng- Ngọc Yến -Đức Minh(MĐPN)


Quế Nguyên- Minh Thu- Minh Toàn-Nguyễn Hồng-Vũ Phượng- L.Tẻn Cuôi- Xuân Trà- Minh Sơn- Hồng Vân-Minh Hua-Nhật Nguyệt-Ngọc Liên-Ngọc Yến - Đức Quân (ảnh do MĐPN "chộp" )


Nhân vật không thể thiếu: MC


Lẳng hoa chúc mửng của CLB Bloggers Sài Gòn


Lẳng hoa chúc mửng của CLB Bloggers Vũng Tàu


Lẳng hoa chúc mửng của CLB Bloggers Huế


Bó hoa của anh Xuân Trà tặng... chủ tịch


Những tình khúc Minh Thu


Diễn cảm một bài thơ anh Xuân Trà viết cho Bạc Liêu


Độc tấu ghi ta thổi sáo... Mục Đồng Phố Núi một tài năng.More...

Lời chào từ Bạc Liêu!

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN

Lời chào từ Bạc Liêu!

         17g00 Thứ Bảy 28-03-2009 CLB Bloggers Bạc Liêu tổ chức buổi họp mặt thân tình nhân kỷ niệm CLB tròn 1 tuổi.

         Chính sự sẻ chia vui buồn những cảm nhận tác phẩm của nhau đã dần dần kết nối những tâm hồn đồng điệu để có các CLB Blogger lần lượt ra đời không ngoài mục đích tìm được niềm vui sự thanh thản trong cuộc sống đời thường bề bộn.

         CLB B BL ra đời không sớm không muộn đã cùng bên nhau qua những buồn vui cùng nhau nâng cánh tâm hồn có thêm bài thơ ca khúc và đặc biệt có thêm bè bạn từ các nơi.
         "Một tuổi" trên không gian vnweblogs có thể được công nhận đã "trưởng thành" xin hãy cùng chia vui với CLB Bloggers Bạc Liêu.
Thân ái!
TÌNH BLOGGERS
Nhạc và lời: Vũ Đức Quân
phối âm: Vĩnh Hà
trình bày: Tốp ca nữ


Lời ca khúc:

Lòng người Bờ lốc chúng ta
Trong tim tiếng gọi tình người mà thiết tha
Dù đi khắp chốn đường xa
Anh em tất cả ta chung một nhà

Sớm lại chiều sớm lại chiều
Trên mạng ta gặp nhau
Có bao điều. có bao điều thú vị đây bạn ơi!
Bất chợt một thoáng mong manh
Tình yêu hé nở cho nàng gặp anh

Bất chợt một thoáng mong manh
Tình yêu hé nở cho anh gặp nàng
Bao giờ bao giờ tay nắm chặt bàn tay
Trái tim này trái tim này cho ta được nồng say
Bất chợt một thoáng mong manh
Tình yêu hé nở cho nàng gặp anh
Bất chợt một thoáng mong manh
Tình yêu hé nở cho anh gặp nàng

Tình bạn chúng ta chúng ta anh em một nhà
Tình bạn chúng ta như anh em một nhà

NY cùng các anh em trong CLB Bloggers Bạc Liêu rất cảm động với sự hiện diện của anh Minh Thu (Sài gòn) anh Xuân Trà (Hà Nội) Mục Đồng Phố Núi (Pleiku) đã vượt chặng đường dài đến chung vui.
Trân trọng cảm ơn tình cảm nồng hậu qua những lẵng hoa quà tặng của các CLB gởi đến CLB BL
- Lẳng hoa của CLB Vũng Tàu
- Lẳng hoa của CLB Sài Gòn
- Lẳng hoa của CLB Huế
- Rượu của Lâm Chiêu Đồng
Cảm ơn những lời chúc mừng của Mắt Nâu Chân Dài Hạtcafe Hòa Giang Hoa cát qua điện thoại nhắn tin... đã dành nhiều tình cảm cho ngày hội của CLB B Bạc Liêu


More...

Lời tựa tập thơ VẾT SON

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN

Lời tựa tập thơ VẾT SON

Tập thơ đầu tiên của Ngọc Yến "Vết son" đã hoàn thành và đối với NY như món quà trong mùa xuân này. Tập thơ do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn cấp giấy phép và được anh Hoàng Đình Quang biên tập viết lời tựa.
Ngọc Yến xin trân trọng cảm ơn anh Hoàng Đình Quang đã nhiệt tình giúp đở NY trong thời gian qua.
Xin giới thiệu đến các bạn lời tựa của anh Hoàng Đình Quang dành cho tập thơ "Vết son"
TỰA


Tôi chưa đọc Huỳnh Thị Ngọc Yến nhiều nhưng chỉ với một tập "Vết son" này và những bài rải rác đó đây của chị cũng có thể nhận ra tố chất của người làm thơ. Tố chất ấy là: biết cách biểu hiện cảm xúc tình cảm và tư duy của mình bằng lời nói dưới dạng THƠ. Vì thế Ngọc Yến với những bài thơ của mình có được người đọc cho dù khoanh lại người đọc là những bạn bè yêu mến hay những người chưa từng quen biết.

Còn điều thứ hai làm nên tính cách thơ Ngọc Yến chính là không gian cuộc sống bao quanh tác giả. Hầu như chưa bao giờ Ngọc Yến rời khỏi mảnh đất sinh ra nuôi dưỡng và hun đúc tâm hồn chị. Đấy là Bạc Liêu nói rộng ra đấy là vùng đồng bằng Châu thổ sông Cửu Long. Hạt lúa con cá cây lục bình bãi bồi sông nước... làm nên cái dìu dặt dịu dàng e lệ của người con gái nơi đây. Những con người của miền châu thổ nổi tiếng là hào phóng nổi danh là hiếu khách là "hết mình"... làm nên đức hy sinh lòng cưu mang trắc ẩn. Thơ Ngọc Yến - hay cụ thể hơn tâm hồn Ngọc Yến được kết tinh từ một không gian nhân văn như thế.

Là phụ nữ hơn ai hết chị cảm nhận được tấm lòng của mẹ - một bà mẹ cụ thể của mình:

Con đâu nhớ mẹ bóng chiều sắp ngả

Lay lắt nhẹ nhàng như bụi mưa rơi

Trong hạnh phúc nên vô tình không hiểu

Có mẹ bên con là tất cả cuộc đời!

Bình dị và đồng dạng với tất cả các bà mẹ của nhân loại trong chị - người mẹ - thốt lên tiếng buồn "trong hạnh phúc". Ở vào một tuổi nào đó câu thơ như một lời nhắn gửi đến những thế hệ tiếp sau.

Và tình yêu! Điều dĩ nhiên của bất kỳ một tâm hồn thơ nào. Khắc khoải nuối tiếc chờ đợi và tự tin.

Nước mắt
hay giọt cường toan
Nhỏ vào trái tim
bỏng rát

Đau đớn...
mơ hồ...
tiếng gọi tình yêu!


Muối mặn nào gọi gừng cay ơi !...

Xin đừng trách chuyện tình dang dở

Lời ai hứa ngày xưa đã lỡ

Đánh rơi trong thăm thẳm biển đời...

Đời hoàng hôn rồi thôi nhé... van anh!
Xin hãy đốt những vần thơ tím ngát
Xin hãy để bóng hình em tan mất
Đừng làm buồn người đang sống bên anh


Khó thể khác đi với cuộc đời này nhưng một chút riêng của Ngọc Yến góp vào tiếng hát chung của thơ ca đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và thơ ca tiếng Việt nói chung là đáng kể.

Ngọc Yến đang và sẽ còn làm thơ và thơ chị tiếng hát của con tim chị sẽ còn sâu lắng và bay bổng.
            
                          HOÀNG ĐÌNH QUANG 
Ảnh bìa: Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thêm (Hội VHNTCà Mau)
Trình bày: Đổ Điều ( Báo Bạc Liêu)

More...

Stress!

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN

Stress!

Em ước mình đừng nồng nàn đến thế
Trước cuộc đời vốn hư ảo mong manh
Em ước mình đừng đớn đau như thế
Trước bao nhiêu giả dối ướp ngọt lành.

Sau nụ cười có lẽ nào lại thế?
Là mật thơm ướp những chát chua
Sau sẻ chia có lẽ nào lại thế
Ta cùng quay trong một trò đùa!

Xin lỗi lúc này NY rất bận không thể trả lời các bạn thân yêu. Xin thất lễ đã để các comment quá lâu chưa hồi đáp.
Bài viết này chỉ để "xả stress" trong lúc căng thẳng. Cảm ơn!

More...

Nếu...

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN

 
 

Nếu...Ngày mai này bên anh ... người khác

Em hỏi lòng... mình có buồn không

Có hụt hẫng dường như đang đánh mất

Chiếc bóng màu trôi tuột giữa mênh mông

Em sẽ khóc chắc chắn là như thế

Dẫu cơn đau nén giữ lại riêng mình

Dẫu nước mắt chẳng bao giờ có thể

Làm nhạt trong tim em một bóng hình

Đã biết rằng chẳng có lối đi chung

Thì không thể ngăn anh sang lối khác

Những bước chênh vênh đời em đã lạc

Có thể nào mãi khắc khoải cho nhau

Chẳng thể nào... nên dẫu có đớn đau

Hãy tự nhủ vừa trôi qua giấc mộng

Biển đời trầm luân nhỏ nhoi con sóng

Chút chạnh lòng... xin đừng vội quên mau

Ngọc Yến
NT - 18-10-08

 

 

 

 

More...

Xin lỗi các bạn!

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN

Sau đêm Thơ Nguyên Tiêu ở Bạc Liêu khi đang chạy xe trên đưởng về nhà NY bị choáng huyết áp 19 thiếu máu não phải nhập viện.( Cũng may có những người tốt trên đường giúp đỡ ) Hôm nay tạm ổn đang nghĩ ở nhà. Lén người nhà lên mạng thầy có các bạn Khắc Dũng Thanh Hoàng Minh Sơn Đức Quân ghé nhà... cho NY xin lỗi nhé không hồi âm cho các bạn được. Hẹn vài hôm vậy. Thân chào!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4622','ekj21jafij9qlkoh5325jp1pq1','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-22 20:49:20','/ac8875/chung.html')