Chết vì không dấu

By HUỲNH THỊ NGỌC YẾN

 

Chết vì không dấu...
Ngọc Yến "chộp" Nhật Nguyệt bên bờ biển quê hương


            Hôm qua NY được cô em làng Bưởi  mời ăn bún chả - một món ăn ngon của Hà Nội mà lâu lắm rồi chưa được "ăn lại".  Khoảng 16g NY nhận gói bưu phẩm vuông vuông chỉ ghi vỏn vẹn tên người nhận nên cứ nghĩ là băng đĩa các hãng giao tới nên vừa mở vừa "cằn nhằn" vì sắp đến giờ hẹn rồi mà vẫn phải vào việc (tật là vậy có công việc phải giải quyết ngay). Nhưng khi "khui hàng" những tập thơ sáng trưng hiện ra NY mừng quá... lao vào đọc. Đến khi cô em gọi điện hối mọi người đang chờ mới chợt nhớ ra nhưng không lo mình đã có tập thơ "hối lộ" rồi. 

         Biết "ai cũng như ai" nên NY lẳng lặng chờ dùng bữa xong rủ ra CTBL mới đưa tặng phẩm các bạn vui lắm khen tập thơ xinh mục lục độc chiêu thích nhất là Vũ Đức Quân lần đầu đọc bài thơ Trăng (chứng tỏ là ít sang nhà NY đọc thơ đấy) đã cảm hứng sáng tác. Thế là bài thơ Trăng sẽ có anh em song sinh đôi ba gì đấy cùng bài Tự tình với Trăng do Nguyễn Hồng phổ nhạc.


         Cả bọn đang "say" cùng "87&Tôi" thì máy của Nhật Nguyệt có tin nhắn đọc xong NN nói "trời ơi nhắn gì không hiểu" NY và HV bảo đọc nghe xem NN đọc  "Lửa đã hết diêm vừa tới hạn" gì mà có lửa có diêm nhỉ HV bảo nghe cũng hay hay nhưng NY lại nghe ngồ ngộ nên bảo NN đưa máy và thì ra câu thơ là "Lửa đã hết đêm vừa tắt hẳn" vừa nghe NY đọc xong NN cười đến độ không còn nghe tiếng chỉ thấy rung cả người phải đến vài phút sau NN mới ngóc đầu lên thều thào "chị có thấy ai chết vì cười không?" NY trả lời ngay "có Trình Giảo Kim đấy còn em thì chị sẽ ghi lên mộ bia dòng chữ  - nơi này có một người chết vì diêm hết hạn - hoặc lãng mạn hơn là chết vì ĐH - người nhắn tin thơ"


            Một lát sau cũng là NN nhận thêm tin nhắn lần này cảnh giác nên NN không dám tự đọc lên mà chỉ nói "nhắn gì sao em không hiểu?" NY lại tự giác đọc dùm và phát hiện ngay "tư tưởng" của NN. Câu ấy như thế này "Chao em NN. Anh yeu lam.Om ma." NY dịch liền "có phải NN đọc là... anh yêu lắm. Ôm mà... không"  Mặt NN sượng trân NY bèn đọc lại cho đúng "Anh yếu lắm. Ốm mà"... thế là lại cười đợt 2.


         Mỗi khi hẹn nhau đến CTBL uống nước phần vì địa điểm này có rất nhiều cổng phần vì muốn nhắn tin nhanh nên gởi cho nhau thường chỉ ghi "Ra cho cu" ai hiểu sao thì hiểu... thế mà các em vẫn hay xoè tay ra đòi đấy. Có phải chết vì không dấu hay không?

More...