Giản dị.

 
              Bất chấp những cơn mưa trái mùa trút tuôn vội vã bất chấp những sợi nắng quái đan xen xuyên thấu bất chấp mùa luân phiên chuyển tiếp và bất chấp cả sự vô tình bạc bẽo của con người là Tôi - chủ nhân - khóm hoa hồng trước nhà vẫn hồn nhiên điểm tô bức tranh cuộc đời bằng chính sắc màu riêng lặng lẽ.

   Mỗi sáng khi rời khỏi nhà tôi vẫn luôn ngạc nhiên về sự kiên nhẩn diệu kỳ của từng đoá hoa rực đỏ kiêu hảnh quyến rũ ánh nhìn về phía góc khuất nhỏ nhoi nơi mà mỗi lần nhìn tôi đều cảm thấy mình có lỗi đã không tận tình chăm sóc để trước gió bụi thời gian khóm hoa trở nên yếu ớt khẳng khiu làm sao...

   Tôi - con người luôn yêu cái Đẹp thường ngẩn mình trước sắc hoa từ hồng tím dại đến vàng đỏ kiêu sa - chợt se lòng thương kiếp phù du. Tôi nâng niu thầm hôn nhẹ lên hoa và cảm nhận đến thắt lòng sự mong manh của cuộc sống.

   Khi nghe tôi kể về khóm hoa mua từ mùa xuân xa lơ xa lắc một đứa em bảo: "Nhưng hoa nở những cánh không đẹp bằng đoá hoa mới phải không chị?"  Tôi hơi ngơ ngác trước nhận xét ấy và quả thật khi chú ý đến nụ hoa vừa nở tôi xót xa khi biết rằng hoa cũng đánh mất tuổi xuân thì!

   Dẫu lời nhận xét kia không mang hàm ý nhưng tôi vẫn liên tưởng đến phận người đến những sắc xuân muộn màng níu giữ trước sự khắc nghiệt của thời gian. Để cũng đôi lần bâng khuâng muốn rũ quên mình hãy chỉ thoảng qua vô tình lang thang như gió như mây chỉ mong như thoáng hương bay khẽ lấp đầy trong nhau khoảng trống muộn phiền qua những khoảnh khắc cận kề.

   Nhưng với khóm hoa thì những lần sau tôi ngắm lâu hơn dịu dàng hơn và thầm nói với hoa rằng dẫu thế nào thì hoa cũng đã dâng hiến đến tận cùng.

            Ngày đầu năm mới tôi dành vài dòng viết cho hoa cũng trong thời khắc chẳng chớm mùa xuân có thể như một sự sẻ chia một lời cảm ơn một lời xin lỗi... và qua khóm hoa hồng lặng lẽ tôi chợt hiểu một điều Hạnh phúc Tình yêu chỉ bắt nguồn từ sự Giản dị mà thôi.

Ngọc Yến

Gởi namkts57

namkts57 ơi!
Cảm ơn em ghé sang thăm chị và thích lối viết này thỉnh thoảng chị "đổi món" vậy. Chúc em những ngày cuối tuần thêm nhiều nụ cười nhé.

Ngọc Yến

Gởi jackychang

Chào jackychang!
Cháu đang học ngành gì mà nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp vậy? Cô thì rất đơn giản cháu có thể để lại địa chỉ mail Cô sẽ giúp nhé!

namkts57

Những câu dàu mãi mới có một dấu chấm em thích lối viết này quá như thơ mà có chắc là thơ. Chúc chị luôn vui.

jackychang

cho em hỏi?

em đang học và em muốn biết được cuộc đời và sự nghiệp của cô? cô có thể nói một ít về sự nghiệp của cô không? em muốn biết?

Ngọc Yến

Gởi Khải Hoàng

Khải Hoàng!
Cô không biết cháu đã gặp chuyện muộn phiền gì để "vĩnh biệt vn..." nhưng hãy nhận từ Cô một lời chia sẻ nhé! Cuộc đời luôn như thế sao tránh khỏi những đắng cay khổ đau thất vọng... cả Cô vẫn còn va vấp đấy cháu ạ! Hãy vững vàng vượt qua những gì mình gieo nếu không gặt lúc này thì là lúc khác. Đừng quá chán chường thất vọng người bạn nhỏ nhé!

Ngọc Yến

Gởi Hoa Huyền

Lãng tử Hoa Huyền ơi!
"Đường nào cũng về La Mã" mà đúng không? Nhưng chắc chắn Lãng Tử Hoa Huyền sẽ mãi hào hoa và phong độ hén!

khaihoang

gửi cô Ngọc Yến

Cô yến thân mến. Con nợ cô một lời xin lỗi vì nhận tập thơ Vết son cô tặng mà im hơi lặng tiếng.Con thành thật xin lỗi cô.Cô ơi thật ra thì có nhiều chuyện thật khó giải thích lắm cô à con mong cô lúc hãy xem con như một người bạn nhỏ tình cờ cô lướt qua Con chúc cô thật nhiều sức khỏe thật nhiều niềm vui. Tam biệt cô Ngọc Yến. Vĩnh biệt vn weblogs...vĩnh biệt!

hoahuyen

Yến Yến ơi! Một tương lai sán lạn hehehe

undefined

Ngọc Yến

Gởi Ngô Minh Sơn

Chị cảm ơn Ngô Minh Sơn tặng tấm thiệp chúc mừng năm mới rất đẹp chúc em năm mới thuận lợi mọi mặt nhé!

ngominhson

http://i465.photobucket.com/albums/rr12/HanhNhinl/Glitter%20New%20year/Newyear4.gif
Chúc mừng năm mới.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4622','1v49d9n87gathtopi24kro1033','0','Guest','0','54.196.13.210','2018-09-22 20:49:08','/a206788/gian-di.html')